Phong cách Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian là gì?

Ngày nay, nhiều người lựa chọn phong cách Scandinavian ứng dụng vào các công trình thiết kế nhà ở của mình. Vì cuộc sống hiện đại của con người đã làm thay đổi giá trị thẩm mỹ từ cầu kỳ duy mỹ sang đơn giản tinh tế. Scandinavian – phong cách thiết kế tối giản mà vẫn hết sức tinh tế đang được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về lối kiến trúc này,  các bạn hãy cùng OHAHAdecor dành ít thời gian để tìm hiểu về phong cách kiến trúc kết hợp với sàn gỗ hết sức thịnh hành này nhé!

 

Scandinavian – phong cách thiết kế tối giản, tinh tế đang được giới thượng lưu ưa chuộng tại Việt Nam.

PHONG CÁCH SCANDINAVIAN LÀ GÌ?

Scandinavian Style là phong cách kiến trúc bắt nguồn từ Bắc Âu, lối thiết kế cân bằng giữa vẻ đẹp và sự tiện dụng, đề cao các yếu tố đơn giản tập trung vào những thứ thiết yếu. Phong cách Scandinavian  đem lại sự tự do, thoải mái cho con người và sự thoáng đãng cho không gian. Bắt nguồn từ một phần lục địa nhỏ của thế giới - bán đảo Scandinavie, phong cách thiết kế nội thất này ngày nay đã du nhập đến nhiều quốc gia văn minh trên thế giới và trở nên phổ biến hơn những gì chúng ta tưởng.

Scandinavian là phong cách kiến trúc bắt nguồn từ Bắc Âu, lối thiết kế cân bằng giữa vẻ đẹp thiên nhiên và sự tiện dụng.

NGUỒN GỐC PHONG CÁCH KIẾN TRÚC NỘI THẤT BẮC ÂU SCANDINAVIAN

Phong cách kiến trúc này được lấy theo tên của khu vực sinh ra nó là vùng Scandinavia nằm phía Bắc Châu Âu bao gồm các nước: Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Greenland. Những quốc gia này mặc dù khác nhau về truyền thống và văn hóa nhưng có một điểm chung là họ có cùng một phong cách về việc trang trí nhà cửa.